Với mong muốn mang đến cho Khách Hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, các sản phẩm của Petit khi gửi đến Khách Hàng luôn được đảm bảo là hàng nguyên mới – chất lượng – đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website.

Trong trường hợp sản phẩm Quý Khách nhận được có khiếm khuyết, hư hỏng hoặc không như mô tả, Petit cam kết bảo vệ Khách Hàng bằng chính sách đổi trả và bảo hành sau đây:

I. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI TRẢ

– Sản phẩm bị giao sai về số lượng, thông tinmẫu mã so với đơn đặt hàng.

– Sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất (nội dung, bao bì, thiết kế khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Petit) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, rách, vỡ, chuột ăn,…).

 

II. YÊU CẦU CHO SẢN PHẨM ĐỔI TRẢ

1. Điều kiện đổi trả:

  • Đối với sản phẩm giao nguyên vẹn – sai số lượng/ mẫu mã:

– Sản phẩm không bị dơ bẩn, không có mùi lạ, không có dấu hiệu đã qua sử dụng.

– Khách hàng còn giữ xác nhận về việc đã mua hàng tại Petit (số đơn hàng, hóa đơn mua hàng, biên nhận giao hàng, sao kê của ngân hàng,…).

  • Đối với sản phẩm bị hỏng/ hư hại:

– Khi nhận được kiện hàng từ Shipper có dấu hiệu hư hại, Khách hàng vui lòng gửi ảnh/ video clip ngay khi nhận kiện hàng để báo cáo Petit trong vòng 24h kể từ thời gian nhận hàng.

– Hình ảnh/ video clip ghi lại toàn bộ tình trạng kiện hàng nhận được bao gồm vật chứa (thùng/ túi giấy) cùng sản phẩm trong để Petit xác nhận được nguyên nhân gây thiệt hại.

– Sau khi tiếp nhận hình ảnh/ video clip, Petit tiến hành kiểm tra nguyên nhân và làm việc với các bên có liên quan. Đồng thời Petit sẽ đưa ra những hướng dẫn và hỗ trợ Khách Hàng nhận lại sản phẩm mới nguyên vẹn nhanh chóng.

2. Thời gian áp dụng đổi trả

– Trừ khi được quy định khác đi trong phần giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ trên website của Petit, thời hạn để gửi yêu cầu đổi trả như sau:

  • Đối với sản phẩm giao nguyên vẹn – sai số lượng/ mẫu mã: 48h kể từ thời gian nhận hàng.
  • Đối với sản phẩm bị hỏng/ hư hại: 24h kể từ thời gian nhận hàng.

3. Chi phí đổi trả

Đối với các sản phẩm đổi lại do lỗi của Petit hoặc Nhà cung cấp, Khách Hàng sẽ được miễn phí đổi trảđược giao hàng miễn phí tới địa điểm ghi trên phiếu yêu cầu đổi trả.

 

III. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN

1. Nguyên tắc hoàn tiền

– Phương thức hoàn tiền căn cứ theo phương thức thanh toán của Khách Hàng khi mua hàng, nếu có thể Petit sẽ thay đổi phương thức theo yêu cầu của Khách.

– Hoàn tiền khi Khách Hàng sử dụng mã ưu đãi (coupon): Trong các trường hợp đặc biệt được Petit chấp nhận hoàn tiền khi Khách Hàng sử dụng coupon, Petit sẽ không hoàn lại khoản giá trị coupon Khách Hàng đã sử dụng mà chỉ hoàn lại khoản tiền khách hàng thực tế bỏ ra khi mua hàng.

2. Phương thức hoàn tiền

Hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên:

  • Khách Hàng có thể sử dụng để tiếp tục mua những sản phẩm khác tại https://petitvietnam.com/
  • Hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng: 3-7 ngày làm việc.

Petit không hoàn tiền mặt cho hàng hóa liên tỉnh: Ưu tiên hoàn tiền qua hình thức chuyển khoản ngân hàng của Khách Hàng.

Với yêu cầu hoàn trả sản phẩm do thay đổi nhu cầu của Khách hàng, Petit sẽ hoàn tiền vào thẻ/ tài khoản của Khách Hàng hoặc hình thức khác theo quyết định của Petit.

3. Thời gian xử lý

Petit sẽ gửi kết quả phản hồi yêu cầu hoàn trả tới Khách hàng thông qua email/ SMS trong vòng tối đa 02 ngày làm việc kể từ khi Petit nhận lại sản phẩm.

– Nếu yêu cầu hoàn trả đáp ứng các yêu cầu tại mục II, Petit sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho Khách Hàng kể từ khi yêu cầu đổi trả được thực hiện trong thời gian như sau:

  • Với phương thức thanh toán không qua ngân hàng: Khách Hàng sẽ nhận được tiền hoàn từ 5-7 ngày làm việc.
  • Với phương thức thanh toán thông qua ngân hàng: Petit sẽ hoàn tất thủ tục hoàn tiền từ 2-3 ngày làm việc.